皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Nga triển khai thêm vũ khí khắc tinh của "hỏa thần" HIMARS

admin2023-03-116đánh đề là gì

Hệ thống trinh sát nhiệt âm Penicillin (Ảnh: Eurasian Times).

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin nội bộ cho biết, Moscow dự kiến sẽ tăng gấp đôi số lượng hệ thống trinh sát nhiệt âm Penicillin trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vài tháng sau khi Nga đưa tổ hợp đầu tiên ra tiền tuyến.

"Vào cuối năm nay, Nga dự kiến sẽ tăng gấp đôi số lượng tổ hợp Penicillin tới Ukraine. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả tấn công phản pháo của Nga nhằm phá hủy hỏa lực của đối thủ", nguồn tin nói, nhấn mạnh Penicillin trong thời gian qua đã chứng minh hiệu quả trong việc đối phó với hệ thống hỏa lực phương Tây.

Hiện chưa rõ số lượng chính xác hệ thống Penicillin đang được triển khai ở Ukraine.

Ví dụ, các nguồn tin quân sự trên thực địa cho biết, Penicillin cho phép các lực lượng Nga nhắm mục tiêu chính xác vào pháo binh tầm xa của Ukraine từ khoảng cách đáng kể.

Penicillin được chế tạo để giám sát các hệ thống pháo, rocket, phòng không và tên lửa chiến thuật của đối phương trên tiền tuyến. Theo Eurasian Times, nó được coi là câu trả lời của Moscow đối với hệ thống hỏa lực phóng loạt HIMARS của Ukraine, vì cơ chế hoạt động của nó như "mắt thần" giúp định vị pháo đối phương nhanh chóng để Nga tấn công đáp trả.

,

哈希竞彩www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Viện nghiên cứu Vector thuộc Ruselectronics là bên phát triển dòng vũ khí này. Theo các nhà sản xuất, tổ hợp này tác chiến hiệu quả bất kể ngày đêm ở nhiệt độ từ -40 đến 50 độ.

Penicillin được lắp đặt trên khung gầm KamAZ và mô-đun quang điện tử trinh sát được gắn trên cột cao. Để hoạt động, hệ thống Penicillin cần một cần trục ống lồng với bộ cảm biến 1B75. Penicillin có thể hoạt động độc lập mà không cần kíp vận hành trong phạm vi 40km.

Quan trọng nhất, hệ thống trinh sát vũ khí dựa trên công nghệ mới của Nga kết hợp máy dò địa chấn, ảnh nhiệt và cảm biến âm thanh để phát hiện khí tài đối phương.

Để nắm được vị trí chính xác của pháo đối thủ, Penicillin thu thập sóng âm và sóng nhiệt từ tiếng súng và vụ nổ. Theo nhà sản xuất, quá trình này diễn ra rất nhanh khi Penicillin chỉ mất 5 giây là tìm ra được vị trí khai hỏa, mang lại lợi thế rất lớn để Nga phản pháo ngay lập tức trước khi hỏa lực đối phương cơ động sang vị trí khác.

Ưu điểm của Penicillin là nó không yêu cầu sóng vô tuyến khi hoạt động, không giống như radar phản pháo AN/TPQ-36 của Mỹ mà quân đội Ukraine triển khai. Điều này có nghĩa là Penicillin không thể bị phát hiện bởi thiết bị vô tuyến hoặc bị các hệ thống tác chiến điện tử chế áp.

Penicillin được chế tạo vào năm 2017, đưa vào thử nghiệm vào năm 2018 và chính thức gia nhập quân đội Nga vào năm 2020. Với việc Ukraine đang tấn công các vị trí của Nga bằng đạn pháo phương Tây, đặc biệt là HIMARS, Penicillin có thể được xem là "mắt thần" hiệu quả giúp Nga chế áp mối đe dọa này.

Nga gọi tổ hợp này bằng cái tên giống với thuốc kháng sinh nhằm nhấn mạnh tính cách mạng hóa của nó trong hoạt động trinh sát pháo binh, giống sự ra đời của Penicillin trong y học. 

网友评论

热门标签