皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

手机新2管理端(www.hg108.vip):Đề nghị tuyên phạt cựu công an 'chạy án' cho cựu Giám đốc BV Thủ Đức 9-10 năm tù

admin2022-09-174web đánh bài

手机新2管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Sáng 17.9, TAND TP.Hà Nội mở phiên sơ thẩm, xét xử 6 bị can trong vụ án “chạy án” cho giám đốc Bệnh viện Thủ Đức.

Trong vụ án, bị cáo Bùi Trung Kiên, cựu cán bộ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ công an, bị xét xử tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các bị cáo trong vụ án

phú anh

5 bị cáo còn lại cùng bị xét xử tội “môi giới hối lộ”, gồm: Lê Thanh An, cựu cán bộ C03 Bộ Công an; luật sư Bùi Thị Hồng Giang; Nguyễn Ngọc Triệu, cựu Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cựu sư trụ trì chùa Nôm (Hưng Yên); Trần Văn Long, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần Truyền thông du lịch Việt; Hà Duy Tuấn, cựu Chủ tịch Hội đồng tư vấn Công ty cổ phần đầu tư Long Thịnh.

Ông Nguyễn Minh Quân, cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức, được xác định là bị hại trong vụ án, được miễn trách nhiệm hình sự về tội “đưa hối lộ” vì đã chủ động khai báo trước khi bị phát giác.

Nêu quan điểm giải quyết vụ án tại tòa, đại diện Viện KSND TP.Hà Nội cho hay, cả 6 bị cáo đều thừa nhận hành vi và cáo trạng đã truy tố đúng người, đúng tội.

Theo đại diện VKS, trong vụ án, Bùi Trung Kiên là người hiểu biết pháp luật nhưng bị cáo này đã gian dối, lợi dụng lòng tin của ông Quân để chiếm đoạt tiền. Bên cạnh đó, Bùi Trung Kiên và Lê Thanh An từng công tác trong ngành công an, nhưng họ đã lợi dụng chức vụ mà phạm tội.

,

三公大吃小如和调整心态www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Đối với 4 bị can còn lại bị truy tố tội môi giới hối lộ đều có trình độ học vấn, song đã bất chấp pháp luật, nhận tiền từ ông Quân để giúp ông này thoát tội.

Sau khi đánh giá hành vi của từng bị cáo, đại diện Viện KSND TP.Hà Nội đề nghị tòa tuyên Bùi Trung Kiên 9 - 10 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

5 bị cáo còn lại bị xét xử tội môi giới hối lộ, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Bùi Thị Hồng Giang và Lê Thanh An cùng mức 6 - 7 năm tù; Hà Duy Tuấn 8 - 9 năm tù; Nguyễn Quốc Triệu 4 - 5 năm tù; Trần Văn Long 3 - 4 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 2021, nhận thấy ông Quân có dấu hiệu vi phạm về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng nên C03 vào cuộc điều tra. Biết mình bị điều tra, ông Quân đã nhiều lần đưa hàng triệu USD cho Kiên, Giang, Long để nhờ hối lộ những người có thẩm quyền, giúp mình không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cáo trạng quy kết, bị cáo Kiên mặc dù không được giao nhiệm vụ gì liên quan đến vụ án, biết rõ mình không có khả năng giúp ông Quân nhưng vẫn hứa hẹn sẽ “chạy án” cho ông Quân. Từ tháng 3 đến đầu tháng 4.2021, ông Quân đã đưa cho bị cáo Kiên tổng số tiền 2,2 triệu USD để nhờ “chạy án”. Ngoài ra, bị cáo Kiên còn yêu cầu ông Quân đưa 1,5 triệu USD để giải quyết cho một giám đốc trúng nhiều gói thầu tại Bệnh viện Thủ Đức không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau khi nhận 3,7 triệu USD, bị cáo Kiên không có động thái gì mà chiếm đoạt số tiền này. Ông Quân nhiều lần đòi và được bị cáo Kiên trả lại 1,15 triệu USD.

Việc “chạy án” không thành, ông Quân gặp bị cáo Trần Văn Long cùng luật sư Bùi Thị Hồng Giang để nhờ “tư vấn pháp luật”. Hai người này sau đó nhận của ông Quân hơn 1,6 triệu USD và đưa cho Lê Thanh An 1,5 triệu USD để tiếp tục nhờ “chạy án” cho ông Quân.

Bị cáo Lê Thanh An sau đó nhờ một người mang 970.000 USD đến gặp Nguyễn Ngọc Triệu, nhờ sư trụ trì này giúp “chạy án” cho ông Quân. Bị cáo Triệu nhận tiền và hứa tìm người tác động giúp ông Quân không bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, sau đó bị cáo Triệu cũng không liên hệ hay đưa tiền cho ai để lo việc cho ông Quân, mà chiếm hưởng.

网友评论